Cẩn thận khi chạy tuyến đường mới Nam Định – Phủ Lý

Sáng 11/1/2014, tuyến đường bộ mới Nam Định – Phủ Lý dài 25,1 km, tổng đầu tư 3.800 tỉ đồng theo hình thức BT, tiêu chuẩn cấp 2 đồng bằng với vận tốc 80 km/giờ, có 4 làn đường đã chính thức được thông xe. Tuyến đường bắt đầu từ TP.Nam Định, nối vào đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình tại Trạm thu phí Liêm Tuyền (Hà Nam).

Đây là tuyến đường đặc biệt quan trọng với tỉnh Nam Định vì rút ngắn thời gian đi lại giữa TP.Nam Định - Hà Nội từ hơn 2 giờ xuống chỉ còn hơn 1 giờ, đồng thời giải quyết tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông trên QL 21A từ Phủ Lý về Nam Định.
 

Otofun News
Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn trên tuyến đường mới Nam Định - Phủ Lý. Ảnh: GTVT


Tuy nhiên, trên tuyến đường mới này, tai nạn giao thông rất dễ xảy ra. 

Thành viên Ncgroup cảnh báo: “Đường đã thông, đẹp, tốc độ 80km/h nhưng các bác đi nhớ chú ý, có rất nhiều đoạn giao nhau và người dân ven đường cũng rất hồn nhiên. 3 ngày cuối tuần vừa rồi đã có gần chục vụ tai nạn chết người ... Phải hết sức cẩn thận!”.

Có dịp đi qua tuyến đường này, thành viên sontranvu kể: “Em cũng chứng kiến một vụ xe đạp đắp chiếu cách Liêm Tuyền 3 km. Cao tốc mà cho cả xe máy, xe đạp, xe thô sơ vào. Đường giao cắt thì nhiều. Dự báo sẽ là tuyến đường nhiều tai nạn”.

Thành viên carina cho biết: “Em vừa đi về chiều nay, tiết kiệm được 15 phút so với đường 21 cũ, phí thu thì vẫn thế. Chạy sướng, đỡ phải tránh người loằng ngoằng, nhưng có mấy quả bùng binh đường giao cắt rất vô duyên, chưa kể cái vòng xuyến to tướng giữa đường. Các bác hết sức chú ý, chứ cứ 80 km/h mà 'phệt' thì nguy hiểm. Lẽ ra phải có cầu những đoạn ý. Còn lại thì công nhân vẫn đang hoàn thiện nốt những hạng mục cuối cùng, và người dân vẫn đi xe máy vào như các bác đã nói”. 

Càng gần Tết, mật độ giao thông càng tăng cao, trong khi ý thức tham gia giao thông của nhiều người còn chểnh mảng. Vì thế, nếu chạy qua tuyến đường mới Nam Định - Phủ Lý, mong các bác quan sát đường kỹ hơn, làm chủ tay lái và xử lý các tình huống thật nhạy bén, kịp thời.